Giỏ hàng

Quy trình sản xuất giấy vệ sinh như thế nào?

Giấy vệ sinh là sản phẩm mà mọi người đều sử dụng hàng ngày và vô cùng quen thuộc. Thế nhưng, chắc không mấy ai trong số chúng ta quan tâm những cuộn giấy vệ sinh được sản xuất với quy trình như thế nào? Hãy cùng TÂN THÀNH NHÂN tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sự khác biệt lớn nhất giữa các loại giấy vệ sinh là sự phân biệt giữa các sản phẩm giấy nguyên sinh và những sản phẩm làm từ giấy tái chế. Vì vậy, có 2 loại quy trình sản xuất giấy vệ sinh.

Quy trình sản xuất giấy vệ sinh bắt đầu bằng việc tạo ra một loại giấy. Giấy đôi khi được tạo ra từ vật liệu tái chế, nhưng các vật liệu như bột cây nguyên chất  cũng được sử dụng. Giấy vệ sinh chúng ta sử dụng ngày nay thường là giấy làm từ bột gỗ,nhưng giấy từ cây gai dầu cũng được sử dụng. Khi cây gai dầu được sử dụng, chúng tôi lấy giấy từ sợi và bột giấy của cây gai dầu.

Quy trình sản xuất giấy vệ sinh từ giấy tái chế

Để tái chế giấy, các công ty sử dụng oxy, ozon, natri hydroxit hoặc peroxit để làm trắng giấy tái chế. Giấy vệ sinh thường được đục lỗ, tạo mùi thơm, dập nổi và nhuộm màu. Có một số khác biệt trong quá trình sản xuất tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng để làm giấy vệ sinh.

 

https://lh6.googleusercontent.com/ccJb4e3VxIkwIaPQskraT_eDP8rxOPvOf4mzNz5_R0rBT7kB43E5uvhauL0x9PgspwSxdOF7sOpL-4L4EnULo_QMJIhoXh0VD8KrRWKIxj0DZOG8qbygmub_FILGNvDp-B2vH3JT

 

Nếu giấy vệ sinh được làm bằng giấy tái chế, quá trình bắt đầu bằng cách trộn nhiều loại giấy với nhau. Bước tiếp theo là chọn giải pháp để loại bỏ vết mực. Giấy tái chế cần được rửa sạch và thường được làm sạch giấy trước khi nghiền. Giấy vệ sinh sau đó được nghiền thành bột và cải tiến thành giấy rất mỏng và mềm. Cuối quy trình, giấy vệ sinh được tẩy trắng và làm thơm.

Quy trình sản xuất giấy vệ sinh cao cấp từ bột gỗ nguyên chất 

Chuẩn bị: Cây được tước hết vỏ bằng máy cố gắng để lại càng nhiều gỗ càng tốt. Phần gỗ còn lại sau đó được đưa qua máy móc để bào thành từng mảnh nhỏ và tách thành từng mẻ.

https://lh6.googleusercontent.com/BWghDJ8lejJDQ4pfWPzaGQTON4KMVTEsw0UHX839AfM7sSUbCB5w6kuHBLhWbv_QUitZwVKY0CXnamFEJr7R49Tez8mmooBoyoe67GDCFlKAkYu9aKyLye5LlSvxu__bcDYvXT9O

Bước 1

Đầu tiên những mẩu gỗ được đổ vào trong một thùng lớn với trục xoay được gắn mũi dao cố định như máy giặt để nghiền nhỏ những mẫu gỗ thành dạng bột mịn. Sau đó bột này được trộn trong hỗn hợp nước nóng khoảng 10 phút. Ta nhận được hỗn hợp bột giấy và loại bỏ đi những mẫu tạp chất cứng lẫn lộn trong hỗn hợp này.

Bước 2 

Hỗn hợp bột giấy này được đưa qua những phiên kim loại nặng để ép mỏng tạo thành các phiên giấy. Sau đó phiến giấy được cắt nhỏ và đem đi làm trắng. Từ màu nâu, những phiến giấy được xử lý để trở nên trắng tinh. Quá trình này nhà máy sẽ không sử dụng những hóa chất tẩy trắng độc hại.

Bước 3

https://lh5.googleusercontent.com/16XmXXQOIcX50JWW31ZBN6qy7Blm064eCqfukFcbHoyNJw39Ej4IjQ4_KlvIfJUR97Cc8FaUHq74BNZN670jBOqjgMUPwELAuu6i4ek6A4_g3Sz20pf7FVWuyCd4guWYCfbeQqSH

 

Bột giấy trắng được trải trên các băng phẳng chạy qua hơi nước nóng. Trong vài giây sau, bột giấy trở thành những tấm giấy mịn màng. giấy được chuyển qua các cuộn ép tạo thành hoa văn trở nên mỏng và mắt mắt hơn.

Bước 4

Tiếp theo 2 lớp giấy được ghép lại với nhau để tạo thành những cuộn giấy vệ sinh 2 lớp và được quấn qua một thanh dài và quấn ngược vào lõi giấy. những cuộn giấy vệ sinh siêu to này được quấn tới một kích thước phù hợp thì dừng và chuyển sang giai đoạn cắt, chia thành những cuộn nhỏ và đi vào quy trình đóng gói.

 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về quy trình sản xuất giấy vệ sinh như thế nào, hy vọng bài viết có ích với bạn, cung cấp cho bạn lượng thông tin cần thiết về giấy vệ sinh.

 

Công ty TNHH Tân Thành Nhân là đơn vị sản xuất  giấy vệ sinh trên quy trình nghiêm ngặt đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn, với nguyên liệu từ bột giấy nguyên chất nhập khẩu từ Indonesia. Chúng tôi cũng là nhà phân phối giấy trực tiếp đến tay người tiêu dùng nên đảm bảo sẽ không có hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng mà giá cả lại phải chăng, phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng trong nước

 

Công ty TNHH Tân Thành Nhân

Số điện thoại: 0916 241 927

Email: kdgiayvesinh@gmail.com 

Website: tanthanhnhan.com.vn và tanthanhnhan.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/CallaTissue/

Địa chỉ: số 8 ngõ 95 phố Chùa Bộc, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top